Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không?

06/10/2017

Câu hỏi: Chào D.s Hằng của PQA ! Tôi năm nay 53 tuổi và đi khám thì các B.s có bảo tôi là bị bệnh phổi tắc nghẽn. Liệu bệnh của tôi có thể hỗ trợ điều trị  được bằng sản phẩm đông y của PQA không ?

Chú Vĩnh – Hồ Chí Minh

Trả lời:  Cháu chào chú, với câu hỏi của chú cháu xin trả lời như sau: Trước hết cháu xin nói sơ qua về căn bệnh phổi tắc nghẽn (hay còn gọi là COPD) và biểu hiện lâm sàng của bệnh:

 • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là tình trạng tắc nghẽn đường thở không hồi phục. Căn bệnh này thường do biến chứng viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng gây ra. Khi mắc COPD, bệnh nhân hay xuất hiện triệu chứng ho có đờm hoặc ho khan, khó thở bởi khả năng sản xuất chất nhầy, các phế nang giảm dẫn tới lượng oxy vào phổi để cung cấp cho các mạch máu giảm.
 • Triệu chứng đầu tiên của bệnh nhân COPD là ho khạc đàm kéo dài vào buổi sáng. Bệnh nhân thường không để ý và cho rằng đây là triệu chứng bình thường do hút thuốc lá làm bệnh nhân chủ quan không đi khám bệnh. Tuy nhiên một số bệnh nhân COPD không hề có triệu chứng ho khạc đàm kéo dài.
 • Triệu chứng kế tiếp sẽ là những lần vào đợt cấp của bệnh thì bệnh nhân khó thở nhiều hơn, khạc đàm nhiều, đục màu. Những đợt cấp này càng ngày càng nhiều hơn, gần nhau hơn, thời gian dài hơn.

copd - Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không? Yếu tố nguy cơ gây bệnh COPD 1.Yếu tố môi trường: Là yếu tố quan trọng nhất gây COPD

 • Khói thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây COPD. Một nghiên cứu tại Hoa Kì cho thấy người hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc COPD gấp 2,6-2,8 lần và tăng nguy cơ tử vong gấp >25 lần so với người không hút thuốc.
 •  Khói, bụi và hóa chất ở nơi làm việc ở nơi làm việc (hạt than, khói hàn, các bụi chất khoáng) có nguy cơ mắc COPD và tăng nguy cơ ở những người đồng thời có hút thuốc.
 • Bụi ô nhiễm không khí trong và ngoài nhà ở do dùng bếp than, bếp ga, đun củi.
 • Những người trong chế độ ăn thiếu vi chất như vitamin A, C và E, Magie có thể mắc COPD

2. Yếu tố cơ địa: Những người có các yếu tố cơ địa sau dễ mắc COPD

 • Yếu tố di truyền: Những người có kiểu hình đồng hợp tử allet Z trên gen alpha1-antritrypsin sẽ có nồng độ alpha1-antritrypsin trong máu giảm nhiều và dẫn dến nguy cơ phát triển bệnh COPD cao hơn người bình thường.
 • Người mắc bệnh hen phế quản và tăng đáp ứng đường thở: Người mắc hen phế quản có nguy cơ mắc COPD gấp 12 lần so với người không mắc hen phế quản. Có khoảng 15% người có tăng đáp ứng đường thở phát triển thành COPD.
 •  Trẻ em sinh thiếu cân và nhiễm trùng hô hấp tái diễn cũng có thể phát triển thành COPD khi trưởng thành. Người mắc lao phổi cũng là yếu tố nguy cơ cho COPD.

nguyen nhan copd - Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không? Bệnh phổi tắc nghẽn thực sự là một “sát thủ vô hình”: Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), có trên 600 triệu người trên thế giới bị bệnh COPD, hơn 3 triệu người chết mỗi năm. COPD là nguyên nhân gây tử vong cao thứ tư trên thế giới, sau các bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch màu não. Hơn cả những tác hại kể trên, COPD ảnh hưởng nghiêm trọng lên chất lượng cuộc sống bệnh nhân, hạn chế khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày. Hậu quả khi bị Phổi tắc nghẽn mạn tính

 • COPD là một trong những bệnh gây tàn phế và tử vong cao
 •  Số người mắc bệnh và tần suất tử vong đang có chiều hướng gia tăng
 •  COPD là suy giảm chức năng hô hấp, hạn chế khả năng hoạt động hàng ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống bệnh nhân
 • suy tim, suy hô hấp, nhiễm trùng hô hấp tái diễn, tràn khí màng phổi, suy mòn, suy kiệt, ảnh hưởng hệ thống (loãng xương, yếu cơ, rối loạn chuyển hóa, trầm cảm,…

Cách đẩy lùi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bằng Đông Y gia truyền 17 đời

Theo câu hỏi của chú thì cháu xin trả lời là  “siro PQA”  phù hợp để đẩy lùi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Đông Y coi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (Copd), hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản,  đều thuộc bệnh “Háo suyễn” và cách hỗ trợ điều trị đều chung một nguyên tắc đó hính là “Bổ chính khu tà” là làm cho cơ thể khỏe lên, tăng sức đề kháng, phục hổi chức năng của Tỳ, Phế, Thận.

Siro PQA có tác dụng nâng cao, phục hồi và điều hòa công năng 3 tạng Tỳ, Phế, Thận, từ đó sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện, phế quản hết viêm, đờm không sinh ra và được tiêu trừ, ho giảm tiến tới không còn lên cơn ho, khó thở nữa.

 

Đặt hàngYêu cầu gọi lại tư vấnLiên hệ với PQA

Phân tích của Gs- Ts Phùng Hòa Bình về bệnh hô hấp

Chứng nhận và giải thưởng đạt được

chung nhan 1 - Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không?
chung nhan 2 - Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không?
chung nhan 3 - Bệnh phổi tắc nghẽn có đẩy lùi bằng đông y không?

Phương thức đặt hàng

Để đảm bảo hàng chính hãng đến tận tay người bệnh

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Gửi qua đường bưu điện sau 2-7 ngày sẽ nhận được

Chỉ phải thanh toán khi nhận được hàng

Để phòng ngừa hàng giả: Công ty có đóng dấu đỏ ngoài bưu phẩm

Số điện thoại đặt hàng: 0987.575.689 hoặc 0934.222.786

  Thông tin người mua  * Yêu cầu

  Hãy gọi số máy bàn: 0228.650.2222 để kiểm tra hàng chính hãng sau khi nhận được hàng

  (Lưu ý: Số máy bàn trên chỉ để kiểm tra hàng chính hãng sau khi nhận hàng, không phải là số điện thoại đặt hàng)

  Ngoài ra người bệnh có thể liên hệ để đặt hàng hoặc tư vấn miễn phí thông qua form liên hệ(Bấm vào đây)

  Công ty cổ phần dược phẩm PQA

  Địa chỉ: Thửa 99, đường 10, khu Đồng Quàn, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0600829751 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định cấp ngày 04/10/2011 Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới những sản phẩm dược phẩm của PQA !

  *Lưu ý: Kết quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người